การย้ายโปรไฟล์

ฟีเจอร์ย้ายโปรไฟล์ช่วยให้สมาชิก Netflix และผู้ที่ใช้บัญชีของสมาชิกสามารถย้ายโปรไฟล์ไปยังบัญชีใหม่หรือบัญชีที่มีอยู่ รวมถึงข้อมูลเนื้อหาแนะนำ ประวัติการรับชม รายการของฉัน ข้อมูลที่บันทึกในเกม การตั้งค่า และอีกมากมาย

ฟีเจอร์ย้ายโปรไฟล์รวมอยู่ในบัญชีของคุณแล้ว หากไม่ต้องการอนุญาตให้ฟีเจอร์นี้อยู่ในบัญชี สามารถปิดการย้ายโปรไฟล์ได้โดยทำตามวิธีการด้านล่าง

สามารถย้ายโปรไฟล์ในกรณีต่อไปนี้

  • อยู่ในบัญชีที่มีการใช้งาน

  • ไม่ใช่โปรไฟล์ในมุมเด็ก

  • ไม่มีรหัส PIN ป้องกันโปรไฟล์ (หากมีรหัส PIN ให้ลบรหัส แล้วจึงย้ายโปรไฟล์)

  • ไม่มีที่อยู่อีเมลของโปรไฟล์แนบมา (ถ้ามีอีเมลให้ ลบออก แล้วโอน)

Profile settings with wrench iconวิธี...

หากไม่ต้องการอนุญาตให้ย้ายโปรไฟล์ สามารถปิดฟีเจอร์นี้ โดยทำตามขั้นตอนด้านล่าง

หมายเหตุ: การตั้งค่านี้ควบคุมว่าจะย้ายโปรไฟล์จากบัญชีนี้ไปยังบัญชีใหม่ หรือบัญชีที่มีอยู่ได้ไหม แต่จะไม่ส่งผลต่อการย้ายโปรไฟล์จากบัญชีอื่นมายังบัญชีนี้

  1. ไปที่หน้า ปิดฟีเจอร์ย้ายโปรไฟล์ คุณอาจต้องเข้าสู่ระบบ หากยังไม่ได้เข้าสู่ระบบ

  2. แตะหรือคลิก ปิดฟีเจอร์ย้ายโปรไฟล์

หมายเหตุ: การปิดฟีเจอร์ย้ายโปรไฟล์จะไม่ส่งผลต่อโปรไฟล์ที่ย้ายไปแล้ว สามารถเปิดฟีเจอร์ย้ายโปรไฟล์อีกครั้งได้ตลอดเวลาจากหน้าบัญชี

ฟีเจอร์ย้ายโปรไฟล์รวมอยู่ในบัญชีของคุณแล้ว หากก่อนหน้านี้เคยปิดฟีเจอร์นี้ไว้ และต้องการเปิดใช้ฟีเจอร์นี้อีก ให้ทำตามขั้นตอนต่อไปนี้

  1. ไปที่หน้า ต้องการอนุญาตให้ย้ายโปรไฟล์ ไหม คุณอาจต้องเข้าสู่ระบบ หากยังไม่ได้เข้าสู่ระบบ

  2. เลือก อนุญาต

    • เราจะส่งอีเมลยืนยันในหัวเรื่อง การอัปเดตบัญชี: ฟีเจอร์ย้ายโปรไฟล์จะพร้อมใช้งานเร็วๆ นี้

  3. โดยสามารถเลือก เปิดใช้ทันทีได้ในอีเมล

    • หากไม่เลือก เปิดใช้ทันที ระบบจะเปิดฟีเจอร์ย้ายโปรไฟล์โดยอัตโนมัติภายในสองวัน หลังจากทำขั้นตอนที่ 2

หากต้องการย้ายโปรไฟล์ไปยังบัญชีใหม่ ให้ทำตามขั้นตอนด้านล่างนี้ หากต้องการใช้แพ็คเกจของพาร์ทเนอร์ แพ็คเกจเสริม หรือชำระค่าบริการโดยใช้การเรียกเก็บผ่านบริษัทอื่น ให้ดูข้อมูลในส่วนพาร์ทเนอร์ในบทความนี้ ก่อนทำการย้ายโปรไฟล์

หมายเหตุ: เมื่อย้ายโปรไฟล์ไปยังบัญชีใหม่ ระบบจะทำสำเนาของโปรไฟล์ดังกล่าว (ดูข้อมูลในส่วน "ข้อมูลที่จะถูกย้าย") โดยระบบจะไม่ลบโปรไฟล์จากบัญชีเดิม เมื่อย้ายโปรไฟล์เสร็จแล้ว ก็สามารถลบโปรไฟล์จากบัญชีเดิมได้ หากต้องการ

  1. เข้าสู่ระบบบัญชีที่มีโปรไฟล์ที่ต้องการย้ายโดยใช้เว็บเบราว์เซอร์ เพื่อใช้โปรไฟล์ดังกล่าวในการเริ่มบัญชีใหม่

  2. ไปที่หน้าบัญชี

  3. ไปที่ โปรไฟล์ แล้วเลือกโปรไฟล์

  4. เลือก ย้ายโปรไฟล์

  5. เลือก เริ่มย้ายโปรไฟล์

  6. เลือก บัญชีใหม่

  7. ป้อนที่อยู่อีเมลและรหัสผ่านที่ต้องการใช้สำหรับบัญชีใหม่

  8. ทำตามคำแนะนำในหน้าจอ เพื่อทำขั้นตอนการตั้งค่าบัญชีให้เสร็จ

เมื่อระบบย้ายโปรไฟล์เสร็จแล้ว คุณจะต้องเข้าสู่ระบบบัญชีใหม่

หากต้องการย้ายโปรไฟล์ไปยังบัญชีที่มีอยู่ ให้ทำตามขั้นตอนด้านล่างนี้ หากต้องการใช้แพ็คเกจของพาร์ทเนอร์ แพ็คเกจเสริม หรือชำระค่าบริการโดยใช้การเรียกเก็บผ่านบริษัทอื่น ให้ดูข้อมูลในส่วนพาร์ทเนอร์ในบทความนี้ ก่อนทำการย้ายโปรไฟล์

หมายเหตุ: เมื่อย้ายโปรไฟล์ไปยังบัญชีใหม่ ระบบจะทำสำเนาของโปรไฟล์ดังกล่าว (ดูข้อมูลในส่วน "ข้อมูลที่จะถูกย้าย") โดยระบบจะไม่ลบโปรไฟล์จากบัญชีเดิม เมื่อย้ายโปรไฟล์เสร็จแล้ว ก็สามารถลบโปรไฟล์จากบัญชีเดิมได้ หากต้องการ

  1. เข้าสู่ระบบบัญชีที่มีโปรไฟล์ที่ต้องการย้ายโดยใช้เว็บเบราว์เซอร์

  2. ไปที่หน้าบัญชี

  3. ไปที่ โปรไฟล์ แล้วเลือกโปรไฟล์

  4. เลือก ย้ายโปรไฟล์

  5. เลือก เริ่มย้ายโปรไฟล์

  6. เลือก บัญชีที่มีอยู่

  7. ป้อนอีเมลและรหัสผ่านของบัญชีที่มีอยู่ ที่ต้องการย้ายโปรไฟล์นี้ไปไว้ในบัญชีนั้น

  8. ยืนยันโดยเลือก ย้ายโปรไฟล์

เมื่อระบบย้ายโปรไฟล์เสร็จแล้ว คุณจะต้องเข้าสู่ระบบบัญชีที่ย้ายโปรไฟล์ไป

Checklist with arrow to indicate information transferข้อมูลที่จะถูกย้าย

เมื่อย้ายโปรไฟล์ไปยังบัญชีใหม่หรือบัญชีที่มีอยู่ ระบบจะคัดลอกข้อมูลต่อไปนี้ไปยังบัญชีใหม่

  • ชื่อโปรไฟล์และไอคอน

  • เนื้อหาแนะนำ

  • ประวัติการรับชม (ระดับความเหมาะสมในการรับชม ระยะเวลา ข้อมูลอุปกรณ์ ประเทศ และข้อมูลในส่วน "ดูต่อ")

  • เนื้อหาในรายการของฉัน (เนื้อหาในรายการรับชม)

  • เกมที่บันทึกไว้และชื่อในเกม

    หมายเหตุ: ระบบจะลบเกมที่บันทึกไว้และชื่อในเกมออกจากโปรไฟล์เดิม

  • การตั้งค่า (การตั้งค่าภาษา คำบรรยาย/การพากย์ การเล่นอัตโนมัติ การจำกัดการรับชมตามระดับความเหมาะสม)

  • รายการเบ็ดเตล็ด (การเลือกเข้าร่วมการทดสอบ/ประวัติ (ดูการตั้งค่า > การเข้าร่วมการทดสอบ) คุณภาพการสตรีม การแจ้งเตือนในแอปที่สร้างโดย Netflix ซึ่งส่งไปยังโปรไฟล์)


ระบบจะไม่ย้ายข้อมูลการชำระเงิน

หลังจากย้ายโปรไฟล์ไปยังบัญชีใหม่หรือบัญชีที่มีอยู่แล้ว ก็สามารถลบโปรไฟล์ในบัญชีเดิมออกได้ในหน้าจอจัดการโปรไฟล์ (หากโปรไฟล์นั้นไม่ใช่โปรไฟล์หลัก)

Magnifying glass shows user search/addข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการย้ายโปรไฟล์

หากต้องการย้ายโปรไฟล์ไปเป็นโปรไฟล์หลักในบัญชีใหม่ ให้ทำดังนี้

  • แพ็คเกจหรือแพ็คเกจเสริม

    • ขั้นแรก ให้ทำตามขั้นตอนในส่วน "วิธีเริ่มบัญชีใหม่โดยใช้การย้ายโปรไฟล์" ที่ด้านบน โดยจะต้องเพิ่มวิธีการชำระเงินแบบอื่นในระหว่างขั้นตอนการย้ายโปรไฟล์ เมื่อย้ายโปรไฟล์เสร็จแล้ว ให้เปลี่ยนวิธีการชำระเงิน โดยลิงก์บัญชีดังกล่าวกับแพ็คเกจของพาร์ทเนอร์ หรือแพ็คเกจเสริม

  • การเรียกเก็บผ่านบริษัทอื่น

    • ไม่สามารถใช้ฟีเจอร์ย้ายโปรไฟล์ในการสร้างบัญชีใหม่ ที่ใช้การเรียกเก็บผ่านบริษัทอื่น แต่จะต้องเพิ่มวิธีการชำระเงินแบบอื่นในระหว่างขั้นตอนการย้ายโปรไฟล์

หากไม่ต้องการใช้โปรไฟล์ที่ย้ายเป็นโปรไฟล์หลักในบัญชีใหม่ ให้ทำดังนี้

  • สร้างบัญชีใหม่โดยใช้วิธีการชำระเงินผ่านพาร์ทเนอร์ที่ต้องการ จากนั้นทำตามขั้นตอนใน "วิธีย้ายโปรไฟล์ไปยังบัญชีที่มีอยู่" ด้านบน

ไม่สามารถใช้ฟีเจอร์นี้ในการสร้างโปรไฟล์ซ้ำในบัญชีเดียวกันได้

หากเริ่มต้นย้ายโปรไฟล์เพื่อเริ่มบัญชีใหม่แล้ว (ป้อนที่อยู่อีเมลและสร้างรหัสผ่านแล้ว) คุณสามารถดำเนินการต่อได้ทุกเมื่อ โดยเข้าสู่ระบบ netflix.com ในเว็บเบราว์เซอร์ด้วยอีเมลและรหัสผ่านที่ใช้เพื่อเริ่มต้นขั้นตอน จากนั้นเลือก ย้ายโปรไฟล์ให้เสร็จ แล้วทำตามข้อความแจ้งบนหน้าจอ

บทความที่เกี่ยวข้อง